Giỏ hàng

Mẹo để sử dụng chảo chống dính luôn mới

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Bạn đã bao giờ cảm thấy đau đầu vì chảo chống dính mua về dùng nhanh bị bong tróc và lo lắng sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình? Để bảo vệ cho chống dính được bền, bạn hãy làm theo các bước mà Siêu thị Gia Đình đưa ra dưới đây nhé.

ĐỐI VỚI CHẢO CHỐNG DÍNH MỚI MUA VỀ

Bước 1: Đổ một chút nước vào chảo, khoảng 2/3 chảo

Bước 2: Đặt chảo lên bếp và đun sôi nước trong chảo

Bước 3: Khi nước sôi thì tắt bếp và đổ nước đi 

Bước 4: Dùng khăn mềm hoặc giấy ăn lau khô chảo

Bước 5: Bắc chảo lên bếp và để lửa nhỏ nhất. Dùng giấy ăn thấm dầu ăn lau đều mặt chảo trong 30s. Sau đó tắt bếp và để nguội. 

CÁCH ĐUN NẤU BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Cho dầu vào chảo khi chảo chưa nóng quá

Bạn không nên để chảo quá nóng mà không có dầu ăn. Trước khi nấu, bạn nên dùng khăn lau khô chảo hoặc để lửa nhỏ cho chảo khô ráo rồi cho dầu ăn vào ngay sau đó nhé. Nếu để chảo quá nóng thì lớp chống dính sẽ nhanh bị bong tróc và không tốt cho sức khỏe con người.

Không dùng gia vị mặn khi chảo đang ở nhiệt độ cao

Để chảo được bền bạn nên dùng chảo rán và chảo xào riêng. Do khi xào có gia vị mặn sẽ khiến bề mặt của chảo bị rỗ. Chảo xào bạn nên dùng các loại chảo không có chống dính để đảm bảo sức khỏe.

Dùng dụng cụ bằng gỗ để đảo đồ ăn 

Dụng cụ bằng inox hay sắt khi đảo đồ ăn sẽ làm bong tróc chống dính. Vì vậy, bạn nên dùng sản phẩm bằng gỗ để đảo đồ ăn nhé. 

CÁCH LÀM SẠCH CHẢO CHỐNG DÍNH SAU KHI SỬ DỤNG

Khi nấu xong bạn không nên xả chảo dưới vòi nước lạnh mà hãy để chảo nguội rồi mới rửa nhé. Lưu ý: không dùng các miếng cọ sắt hay miếng cước để rửa. 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Whttps://www.sieuthigiadinh.com.vn/

ASố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

T033.691.5555


Cũ hơn

033 691 5555