Giỏ hàng

Máy vắt cam là gì? Có nên sử dụng máy vắt cam không?

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Bạn đã từng nghe nhắc đến máy vắt cam. Nhưng bạn không biết rõ máy hoạt động ra sao, có nên mua hay không và lợi ích mà máy vắt cam có thể mang lại là gì? Hãy cùng Siêu thị Gia Đình tìm hiểu các thông tin về máy vắt cam thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Máy vắt cam là gì?

Máy vắt cam là một thiết bị gia dụng được trang bị mô tơ điện có tốc độ cao làm quay đầu vắt. Từ đó, có thể vắt cam lấy nước một cách hiệu quả mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức.

Máy vắt cam 0.7lit LB389 Lebenlang (Hàng nhập khẩu) | Tiki

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy vắt cam

- Cấu tạo máy vắt cam:

Một chiếc máy vắt cam hoạt động tốt và hiệu quả thường gồm có 5 bộ phận chính sau:

  • Nắp đậy bảo vệ
  • Đầu vắt
  • Lưới lọc
  • Bình chứa
  • Thân, đế máy

Máy vắt cam 0.7lit LB389 Lebenlang (Hàng nhập khẩu) - Máy vắt cam |  SieuThiChoLon.com

Nắp đậy: Bảo đảm vệ sinh, ngăn ngừa bụi bẩn bám vào bộ vắt trong thời gian không sử dụng máy.

Đầu vắt: Có thể được làm từ thép không gỉ hoặc bằng nhựa (PP, ABS) an toàn với sức khoẻ người dùng và dễ rửa sạch sau khi sử dụng.

Lưới lọc: Tương tự như đầu vắt, lưới lọc cũng được làm từ 2 nguyên liệu chính là nhựa và thép không gỉ tuỳ theo dòng máy. Điều này giúp lưới lọc bền bỉ và dễ vệ sinh.

Bình chứa: Dung tích bình chứa dao động từ 500ml đến 850ml và thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp.

Thân(đế) máy: Các sản phẩm máy vắt cam được trang bị chân đế chống trượt, tránh rung lắc giúp máy hoạt động được ổn định và chắc chắn.

- Nguyên lý hoạt động: Máy vắt cam hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng mô tơ điện gắn vào trục quay, làm quay đầu vắt giúp ép, vắt nước hiệu quả.

3. Có nên mua máy vắt cam không?

Máy vắt cam bằng điện khắc phục được một số vấn đề khó khăn khi chúng ta vắt cam bằng tay như: tiết kiệm thời gian vắt, vắt được tối đa lượng nước, loại bỏ hạt nhanh hơn, sử dụng nhiều các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ,...

Về mặt thời gian: Sử dụng máy vắt cam giúp bạn có thể vắt một lượng lớn nước từ trái cây mà không tốn nhiều thời gian như khi vắt bằng tay. 

Máy vắt cam 0.7lit LB389 Lebenlang (Hàng nhập khẩu) - Máy vắt cam |  SieuThiChoLon.com

Tránh lãng phí thực phẩm: Khi vắt cam bằng tay sẽ không lấy được hết lượng nước có trong quả. Nếu vắt quá mạnh, tinh dầu từ vỏ sẽ bị lẫn vào nước cam khiến nước có vị đắng, ảnh hượng trực tiếp đến chất lượng nước cam được vắt ra.

Vắt cam bằng máy vắt cam để tránh lãng phí thực phẩm

Về mặt sức khoẻ: Sự tiện dụng từ máy vắt cam tạo điều kiện cho chúng ta sử dụng nước cam một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nước cam rất tốt cho sức khoẻ mỗi người: giúp tiêu hoá tốt hơn, cung cấp vitamin C tăng khả năng miễn dịch,...

Máy vắt cam 0.7lit LB389 Lebenlang (Hàng nhập khẩu) - Máy vắt cam |  SieuThiChoLon.com

Xem thêm: 

Trên đây là bài viết "Có nên mua máy vắt cam không?". Hy vọng thông qua bài viết này Siêu thị Gia Đình có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về máy vắt cam là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy vắt cam. Từ đó bạn có thể chọn được cho mình một chiếc máy vắt cam phù hợp nhu cầu sử dụng nhé.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555