Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt đúng chuẩn. Một vài lưu ý khi sử dụng máy xay thịt

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Máy xay thịt ngày càng phổ biến và trở thành một trong những đồ dùng rất cần thiết của các chị em nội trợ ngày nay. Hãy cùng Siêu thị Gia Đình khám phá bài viết dưới đây để sử dụng máy xay thịt một cách đúng chuẩn bạn nhé!

1. Cách sử dụng máy xay thịt đúng chuẩn

Cách dùng máy xay thịt rất đơn giản, bạn làm theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch và cắt thịt thành những miếng nhỏ

Rửa sạch và cắt thịt thành những miếng nhỏ

Rửa sạch thịt

Bước 2: Lắp lưỡi dao vào cối xay

Lắp lưỡi dao vào cối xay

Chuẩn bị máy xay

Bước 3: Cho thịt vào máy, đậy nắp và lắp động cơ vào máy xay

Cho thịt vào máy, đậy nắp và lắp động cơ vào máy xay

Cho thịt vào máy xay

Bước 4: Nhấn giữ nút để bắt đầu quá trình xay thịt

Nhấn giữ nút để bắt đầu quá trình xay thịt

Nhấn và giữ máy xay

Bước 5: Tháo động cơ, mở nắp và tháo lưỡi dao để lấy thịt ra

Tháo động cơ, mở nắp và tháo lưỡi dao để lấy thịt ra

Hoàn thành

2. Một vài lưu ý khi sử dụng máy xay thịt

Một số lưu ý dưới đây giúp sử dụng máy xay thịt đúng chuẩn, an toàn và bảo quản máy lâu dài:

Lắp đặt máy đúng theo hướng dẫn sử dụng

Việc trước tiên bạn cần làm là phải đọc kỹ chỉ dẫn đi kèm sản phẩm để lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn sử dụng. Bạn lưu ý lắp thân máy khớp với cối xay, cố định cối đựng chắc chắn để đảm bảo chúng không bị xê dịch trong quá trình sử dụng cũng như lắp trục xay của máy vào đúng vị trí.

Lắp đặt máy đúng theo hướng dẫn sử dụng

Không nên cho máy hoạt động liên tục trong thời gian dài

Nếu dùng máy xay thịt liên tục trong thời gian dài, máy sẽ nóng dần nóng lên. Lúc này, hãy ngắt nguồn điện một thời gian rồi sau đó mới tiếp tục. Điều này sẽ hạn chế tình trạng quá tải làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy xay thịt.

Không cho quá nhiều thịt vào xay cùng lúc

Bạn không nên nhồi nhét quá thiều thịt vào để hy vọng máy xay nhanh hơn. Điều này có thể làm thịt bị kẹt khiến chất lượng thịt xay ra không được như mong đợi.

Vệ sinh máy xay thịt ngay sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần chùi rửa, vệ sinh ngay cho máy, đặc biệt là phần cối xay, đảm bảo thịt không còn bám lại. Nếu không chất lượng của máy sẽ bị giảm đi, thêm nữa những vết bẩn hay thịt dư bám lại, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng rỉ sét khiến cho không đảm bảo được vệ sinh thực phẩm.

Thay mới lưỡi dao ít nhất mỗi năm 1 lần 

Lưỡi dao máy xay thịt dùng một thời gian dài có thể bị mòn, hỏng và rỉ sét. Do đó để đảm bảo vệ sinh và chất lượng tốt nhất, bạn nên thay lưỡi dao mỗi năm một lần.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555