Giỏ hàng

Cách chiên đậu hũ giòn ngon lâu, vàng rượm không dính chảo

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Đậu hũ chiên là món chiên thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sau cho đậu hũ được giòn ngon, đúng chuẩn. Hãy cùng Siêu thị Gia Đình "bỏ túi" ngay những tuyệt chiêu đậu hũ vàng rượm như ngoài hàng nhé!

Cách chiên đậu hũ giòn ngon

Chọn đậu hũ phù hợp để chiên

Để có những miếng đậu hũ chiên vàng rượm, thơm ngon đầy cuốn hút thì khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng.

Bạn nên chọn đậu hũ trắng, khi cầm trên tay phải có độ mềm mịn và đàn hồi vừa phải, không được quá bở hoặc quá nhão như vậy khi chiên đậu hũ mới giòn ngon được.

Không nên chọn các loại đậu hũ non đã được đóng gói bao bì trong các siêu thị vì chúng rất lỏng và chứa nhiều nước nên dễ bể nát, khi chiên không được giòn, rất dễ dính chảo và thậm chí còn bị teo nhỏ lại.

Chọn đậu hũ phù hợp để chiên

Cách chọn đậu hũ

Sử dụng chảo sạch

Nên chọn một chiếc chảo chuyên dùng cho việc chiên đậu hũ. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại chảo chống dính chất lượng cao, như vậy khi chiên sẽ ít bị dính chảo và đậu hũ cũng được giòn ngon hơn.

Việc tiếp theo là cần phải vệ sinh chảo thật sạch trước khi tiến hành chế biến món ăn. Lượng dầu mỡ thừa hoặc cặn thức ăn thừa rất dễ bị cháy khét khi ở nhiệt độ cao sinh ra chất độc có hại cho cơ thể, đồng thời làm giảm khả năng chống dính của chảo.

Sử dụng chảo sạch

Sử dụng chảo sạch

Sơ chế đậu hũ trước khi chiên

Để ráo nước

Sau khi đã sơ chế sạch và cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn, các bạn lót một lớp khăn giấy ra dĩa rồi đặt đậu hũ lên trên.

Kế đến, phủ thêm một lớp khăn giấy nữa lên trên đậu rồi dùng một tấm thớt hoặc dĩa sạch, có độ nặng vừa phải để đặt lên trên cùng, sau đó dùng tay ấn nhẹ.

Sơ chế đậu hũ trước khi chiên

Để đậu ráo nước

Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Một cách khác đó chính là cho đậu hũ vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút - 1 giờ trước khi tiếng hành chiên. Với cách làm này, miếng đậu hũ sẽ cứng chắc, vuông vức đẹp mắt và khó bị vỡ trong quá trình chiên.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Chiên ngập dầu

Khi chiên lượng dầu cho vào nên ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ. Đồng thời nên thả đậu hũ vào chảo khi dầu vừa nóng và sôi lăn tăn, tránh đợi dầu bốc khói mới cho vào, như vậy càng khiến lớp vỏ bên ngoài của đậu hũ rất dễ bị cháy.

Chiên ngập dầu

Chiên ngập dầu

Chiên đậu hũ với lửa nhỏ

Ngoài việc chiên ngập dầu, nhiệt độ chảo cũng rất quan trọng. Nếu chiên ở lửa quá lớn có thể khiến đậu hũ bị cháy khét.

Do đó, bạn nên chiên đậu ở lửa nhỏ đồng thời đảo liên tục, như vậy miếng đậu của bạn mới đủ thời gian để chín phần bên trong và vàng giòn mặt bên ngoài.

Chiên đậu hũ với lửa nhỏ

Chiên đậu với lửa nhỏ

Chiên đậu hũ bằng mỡ

Thay dầu ăn bạn có thể sử dụng mỡ heo để chiên đậu. Sau khi thắng cho mỡ tan chảy ra, bạn cho đậu hũ vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vàng đều các mặt là được.

Không chiên quá nhiều đậu hũ một lần

Nên cho một lượng vừa phải đậu hũ trong mỗi lần chiên, không nên chiên quá nhiều để tránh nhiệt độ trong chảo phân bố không đều và đậu hũ không giòn ngon được.

Đồng thời, khi chiên quá nhiều đậu hũ trong chảo có thể khiến chúng bị dính vào nhau, rất khó tách ra.

Không chiên quá nhiều đậu hũ một lần

Chiên bằng mỡ

Đợi đậu hũ vàng hẳn mới trở mặt

Điều cuối cùng nhưng lại không kém phần quan trọng đó là nên đợi đậu hũ vàng hẳn mới trở mặt, tránh trở quả nhiều lần vì có thể khiến đậu bị bể, nát.

Đợi đậu hũ vàng hẳn mới trở mặt

Chiên đậu vàng

Chúc các bạn áp dụng thành công!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555