Giỏ hàng

2 cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Chắc chắn trong các bữa tiệc sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến các món gỏi. Đây là món khai vị rất được ưa chuộng từ trước đến nay. Nào bây giờ hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Siêu thị Gia Đình điểm qua 2 cách làm gỏi cóc tai heo chua cay đầy hấp dẫn để bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình nhé!

1. Gỏi cóc tai heo

Gỏi cóc tai heo

Nguyên liệu làm Gỏi cóc tai heo

  • Tai heo  
  • Cóc non  
  • Tắc  
  • Sả  
  • Gừng (cắt lát) 
  • Hành tím  
  • Ớt sừng  
  • Ớt băm  
  • Tỏi băm  
  • Nước cốt me  
  • Nước mắm  
  • Muối/ Đường 

Cách chế biến Gỏi cóc tai heo

. Sơ chế và luộc tai heo

Tai heo mua về dùng dao cạo sạch lông và các ngóc ngách đi rồi rửa sạch.

Bắc nồi lên bếp cho 500ml nước, tai heo, gừng, 1 cây sả đập dập và 1/2 muỗng cà phê muối luộc với lửa lớn trong vòng 10 phút.

Khi thấy nước sôi giảm lửa nhỏ tiếp tục luộc thêm 15 - 20 phút. Cuối cùng tắt bếp vớt tai ra để ráo.

Bước 1 Sơ chế và luộc tai heo Gỏi cóc tai heo Bước 1 Sơ chế và luộc tai heo Gỏi cóc tai heo

Sơ chế nguyên liệu

Cắt tai heo

Sau khi tai heo đã nguội lấy dao tiến hành cắt thành các sợi vừa ăn.

Bước 2 Cắt tai heo Gỏi cóc tai heo Bước 2 Cắt tai heo Gỏi cóc tai heo
Cắt tai heo

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cóc đem rửa cắt khoanh vừa ăn. Tắc tiến hành bỏ cuống, rửa sạch và cắt đôi.

Củ hành tím lột vỏ và cắt lát. Ớt sừng và sả còn lại thì cắt khoanh.

Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Gỏi cóc tai heo Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Gỏi cóc tai heo

Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Gỏi cóc tai heo Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Gỏi cóc tai heo

. Làm nước mắm trộn

Bắc chảo lên bếp cho 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt me đun với lửa vừa trong vòng 5 - 7 phút.

Khi thấy nước mắm bắt đầu sôi thêm 2 muỗng cà phê ớt băm và 2 muỗng cà phê tỏi băm, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4 Làm nước mắm trộn Gỏi cóc tai heo Bước 4 Làm nước mắm trộn Gỏi cóc tai heo

Bước 4 Làm nước mắm trộn Gỏi cóc tai heo Bước 4 Làm nước mắm trộn Gỏi cóc tai heo

Làm nước mắm trộn

. Trộn gỏi

Lấy 1 cái tô canh, cho tai heo, cóc, hành tím, ớt, tắc, phần sả còn lại và nước mắm vào tiến hành đảo tất cả lên với nhau.

Khi thấy hỗn hợp đã được trộn đều, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn và cho ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.

Bước 5 Trộn gỏi Gỏi cóc tai heo Bước 5 Trộn gỏi Gỏi cóc tai heo

Bước 5 Trộn gỏi Gỏi cóc tai heo Bước 5 Trộn gỏi Gỏi cóc tai heo

Trộn gỏi

. Thành phẩm

Đây là món gỏi với công thức cực kì đơn giản nhưng không khiến bạn thất vọng đúng không nào.

Tai heo giòn giòn thấm vị, cóc thì chua thanh tự nhiên cắn đến đâu nge được âm thanh sựt sựt đến đó cùng hòa quyện với nước sốt đặc trưng chua cay nơi đầu lưỡi thật hấp dẫn vô cùng.

Món gỏi cóc tai heo thích hợp trong mọi bữa tiệc ấm cúng cũng như đơn giản chỉ là một món ăn chơi để cùng nhâm nhi trò chuyện với nhau. Nào nói đến đây thôi còn chờ đợi gì nữa hãy thưởng thức thành phẩm của mình ngay nhé!

Bước 6 Thành phẩm Gỏi cóc tai heo Bước 6 Thành phẩm Gỏi cóc tai heo

Thành phẩm

2. Gỏi cóc cà rốt tai heo

Nguyên liệu làm Gỏi cóc cà rốt tai heo

  • Tai heo  
  • Cóc non  
  • Cà rốt  
  • Sả  
  • Tắc  
  • Gừng  
  • Hành tím  
  • Rau răm  
  • Bột ớt  
  • Giấm  
  • Đậu phộng rang  
  • Nước mắm  
  • Muối/ đường 

Cách chế biến Gỏi cóc cà rốt tai heo

. Sơ chế rau củ quả

Cóc, cà rốt bạn bỏ đầu và dùng dao bào vỏ. Sau đó đem cả 2 cắt khoanh.

Tắc cắt phần đầu, nặn lấy nước cốt. Rau răm thì lặt lá non rửa sạch.

Hành tím, gừng bỏ vỏ cắt mỏng. Còn sả bạn đập dập và cắt khúc.

Bước 1 Sơ chế rau củ quả Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 1 Sơ chế rau củ quả Gỏi cóc cà rốt tai heo

Bước 1 Sơ chế rau củ quả Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 1 Sơ chế rau củ quả Gỏi cóc cà rốt tai heo
Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế và luộc tai heo

Tai heo mua về chà sơ với muối, cạo sạch phần lông và các cặn bẩn còn bám trong tai và rửa sạch.

Bắc nồi lên bếp thêm 500ml nước, hành tím, gừng, sả và 2 muỗng cà phê giấm đun với lửa lớn trong 10 phút.

Khi thấy nước sôi giảm lửa vừa tiếp tục cho tai heo vào luộc thêm 15 phút đến khi tai chín.

Bước 2 Sơ chế và luộc tai heo Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 2 Sơ chế và luộc tai heo Gỏi cóc cà rốt tai heo

Luộc tai heo

. Cắt tai heo

Khi tai đã chín, bạn vớt ra để ráo cho tai bớt nóng rồi dùng dao tiến hành cắt thành các sợi vừa ăn.

Bước 3 Cắt tai heo Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 3 Cắt tai heo Gỏi cóc cà rốt tai heo

Cắt tai heo

. Làm nước mắm trộn

Lấy 1 cái chén cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 7 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê bột ớt và nước cốt tắc vào rồi trộn đều lên.

Bước 4 Làm nước mắm trộn Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 4 Làm nước mắm trộn Gỏi cóc cà rốt tai heo

Bước 4 Làm nước mắm trộn Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 4 Làm nước mắm trộn Gỏi cóc cà rốt tai heo

Làm nước mắm trộn

. Trộn gỏi

Dùng 1 cái tô lớn cho tai heo, cóc, cà rốt, rau răm và toàn bộ phần nước mắm vào trộn đều.

Khi thấy các nguyên liệu đã thấm gia vị thì bạn nêm nếm vừa ăn rồi cho ra dĩa, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang là có thể thưởng thức ngay.

Bước 5 Trộn gỏi Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 5 Trộn gỏi Gỏi cóc cà rốt tai heo

Bước 5 Trộn gỏi Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 5 Trộn gỏi Gỏi cóc cà rốt tai heo

Trộn gỏi

. Thành phẩm

Món gỏi trộn này thật hấp dẫn đúng không nào. Tai heo và cóc giòn rụm lại còn đậm vị, không thể không kể đến cà rốt ngọt thanh, một chút rau răm thơm nức mũi càng làm tăng hương vị của món ăn hơn nữa.

Món gỏi cóc tai heo cà rốt cho thêm một ít hành phi và đậu phộng sẽ khiến cho những người khó tính nhất cũng không dừng đũa được. Bây giờ cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Bước 6 Thành phẩm Gỏi cóc cà rốt tai heo Bước 6 Thành phẩm Gỏi cóc cà rốt tai heo

Thành phẩm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555