Giỏ hàng

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ chay mềm mịn, thơm ngon, đơn giản dễ làm

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Bánh bao nhân đậu đỏ chay thơm ngon, dinh dưỡng và dễ làm cả nhà cùng thích. Hãy cùng Siêu thị Gia Đình thực hiện ngay món ngon đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bao nhân đậu đỏ chay

  • Đậu đỏ  
  • Bột nếp  
  • Bột bánh bao (2 gói) 
  • Bột cocoa  
  • Bơ  
  • Đường  
  • Sữa tươi  
  • Gia vị (đường/ muối/ dầu ăn)

Cách chế biến Bánh bao nhân đậu đỏ chay

. Hầm đậu đỏ

Cho 454gr đậu đỏ đã ngâm vào nồi, đổ nước ngập đậu khoảng 2-3 cm và nấu trong 2 tiếng.

Bước 1 Hầm đậu đỏ Bánh bao nhân đậu đỏ chay Bước 1 Hầm đậu đỏ Bánh bao nhân đậu đỏ chay

Hầm đậu đỏ

Xay nhuyễn đậu đỏ

Cho đậu đã hầm vào máy xay sinh tố kèm 5ml nước và xay nhuyễn.

Dùng rây lược đậu đã xay cho mịn.

Bước 2 Xay nhuyễn đậu đỏ Bánh bao nhân đậu đỏ chay

Xay nhuyễn đậu đỏ

. Sên nhân đậu đỏ 

Cho vào nồi 20gr bột nếp vào 20ml nước trộn đều và cho vào phần đậu đã xay nhuyễn kèm với 15gr đường, 2.5gr muối, 10gr dầu ăn, 10gr bơ nấu trong 30 phút trên lửa vừa để đậu khô lại.

Cho vào 5gr bột cocoa, nấu thêm 5 phút cho đậu khô lại và tắt bếp để nguội. Vo nhân đậu thành từng viên nhỏ 50gr.

Bước 3 Sên nhân đậu đỏ  Bánh bao nhân đậu đỏ chay

Sên nhân đậu đỏ

. Trộn bột bánh bao

Cho vào tô 225gr đường với 500ml sữa tươi khuấy cho tan đều.

Đổ hỗn hợp này vào 906gr bột bánh bao, trộn đều và nhồi 15 phút. Tiếp đó, cho vào 10gr dầu ăn nhồi thêm 5p cho bột dính dẻo. Ủ bột trong 1 tiếng.

Bước 4 Trộn bột bánh bao Bánh bao nhân đậu đỏ chay

Trộn bột bánh bao

. Nhào bột bánh bao

Sau khi đã ủ bột, bạn nhồi bột thêm 5 phút cho bột dẻo, khi hấp sẽ nở bung đẹp.

Bước 5 Nhào bột bánh bao Bánh bao nhân đậu đỏ chay

Nhào bột bánh bao

Bước 3 Sên nhân đậu đỏ  Bánh bao nhân đậu đỏ chay. Chia bột và tạo hình bánh

Bạn chia bột thành từng phần nhỏ (100gr) và vo viên cán dẹt (không cán quá mỏng), đặt phần nhân vào giữa phần vỏ bột và bọc kín nhân lại.

Dùng một sợi dây nhợ (dây chỉ cotton, dây đan) cột bánh để tạo hình.

Bước 6 Chia bột và tạo hình bánh Bánh bao nhân đậu đỏ chay Bước 6 Chia bột và tạo hình bánh Bánh bao nhân đậu đỏ chay

Chia bột và tạo hình bánh

. Hấp bánh bao

Đặt bánh lên giấy nến và bỏ vào nồi hấp trong 15 phút sau đó cắt bỏ dây tạo hình cho bánh.

Bước 7 Hấp bánh bao Bánh bao nhân đậu đỏ chay Bước 7 Hấp bánh bao Bánh bao nhân đậu đỏ chay

Hấp bánh bao

. Thành phẩm

Bánh bao sau khi hấp chín sẽ có lớp vỏ mềm, thơm hòa quyện cùng nhân đậu đỏ bùi ngọt. Bạn có thể dùng ăn sáng hoặc ăn nhẹ đều phù hợp và dinh dưỡng.

Bước 8 Thành phẩm Bánh bao nhân đậu đỏ chay

Thành phẩm

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555