Giỏ hàng

Cách làm bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản đến bất ngờ

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Với sự sáng tạo trong công việc nấu nướng, các bà nội trợ hiện nay đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp nấu ăn mới nhanh chóng, tiết kiệm sức lực và chi phí hơn trước kia. Một trong số đó là cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu. Với cách làm này, bạn có thể tận dụng luôn chiếc nồi chiên không dầu của gia đình, thay vì phải mua thêm lò nướng, vừa tốn tiền, vừa tốn diện tích phòng bếp. 

>>> Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu Galuz

Cách làm bánh pizza phô mai xúc xích


                  Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu như thế nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đối với phần vỏ của bánh pizza, chúng ta chuẩn bị:

  • 250g bột mì đa dụng
  • 3g men nở
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 180ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa dầu oliu

Về phần nhân bánh, các bạn cần những nguyên liệu sau:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 1/2 quả dứa
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 cái xúc xích (có thể tự làm)
  • Phomai bào sợi
  • Lá oregano

Chú ý: Cắt nhỏ nguyên liệu tùy theo ý mình (nên cắt nhỏ cho mau chín và dễ ăn).

Cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

Để làm pizza bằng nồi chiên không dầu, đầu tiên không thể thiếu những chiếc đế bánh tròn quen thuộc. Cách nhồi bột làm đế bánh như sau:

  • Cho bột, sữa không đường và men nở vào âu. Dùng thìa gỗ hoặc phới dẹt quấy đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một khối. Dùng khăn ẩm đậy lên mặt âu rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút. Đậy khăn ẩm trong khi cho bột nghỉ sẽ có tác dụng kích thích việc hình thành sợi gluten trong bột, giúp tăng hương vị cho bánh và cũng giúp việc nhồi bột trở nên dễ dàng hơn.
  • Sau khi hết 20 phút, bạn cho tất cả số nguyên liệu còn lại (gồm dầu oliu, muối, đường) vào âu bột, dùng thìa gỗ hoặc phới dẹt trộn đều. Tiếp đó, bạn để bột nghỉ thêm 10 - 15 phút nữa.                Cách trộn bột làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu
  • Đổ bột ra mặt bàn đã phủ một lớp bột áo mỏng và nhồi bột trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi bột thành khối mịn dẻo, có độ đàn hồi (hoặc dùng máy nhồi bột trong khoảng 10 - 15 phút đến khi đạt). Độ đàn hồi của khối bột đạt tiêu chuẩn khi ấn thử ngón tay vào thì khối bột xuất hiện vết lõm nhưng sau đó sẽ từ từ phồng lại, chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính nhưng nhấc lên thì bột không dính theo tay. 
  • Dùng chút dầu oliu xoa đều lên khắp khối bột sau đó cho bột vào bát, đậy khăn ẩm lên trên hoặc dùng nilon bọc kín. Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi (tùy theo nhiệt độ mà thời gian ủ có thể dao động trong khoảng 45 - 90 phút, nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh, nhưng bột nở chậm sẽ cho bánh có mùi vị ngon hơn). 
  • Thử bột bằng cách ấn 1 hoặc 2 ngón tay vào khối bột, sâu khoảng 1 - 2cm, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đủ.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu Elmich             Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu cần xăm vỏ để bánh dễ chínLàm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu cần xăm vỏ để bánh dễ chínLàm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu cần xăm vỏ để bánh dễ chín

  • Sau khi bột đã ủ đủ, bạn lấy khối bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ cho khối bột xẹp bớt. Chia khối bột làm 3 phần, mỗi phần (125 - 130gr) đủ làm 1 chiếc đế pizza mỏng với đường kính là 20cm. Nếu các bạn muốn làm bánh to hoặc nhỏ hơn thì tự điều chỉnh lượng bột cần dùng. Phần bột chưa dùng đến thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để vào ngăn đá, có thể bảo quản trong 1 - 2 tháng. Khi dùng, các bạn để bột tự rã đông ở nhiệt độ phòng, rồi tạo hình, xếp nhân và nướng ngay vì trong thời gian rã đông bột sẽ tự nở thêm. 
  • Vê tròn khối bột, dùng tay dàn bột thành hình tròn, phần rìa hình tròn các bạn có thể làm dày hơn một chút. Đế bánh pizza khác với các loại bánh khác ở chỗ là không nên dùng cán để cán đế, bởi bột bánh ướt, cán thường bị dính, nếu muốn không bị dính thì bạn phải dùng nhiều áo bột, mà như thế thì đế bánh sẽ quá khô. Ngoài ra, dàn bột bằng tay sẽ giúp trong bột có nhiều bọt khí không đều nhau, khi nướng đế sẽ nhanh giòn mà vẫn giữ được độ ẩm.
  • Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3mm) thì để bột nghỉ thêm khoảng 15 - 20 phút. Nếu trời hanh khô thì bạn nên phủ một lớp nilon bên trên để cho bột không bị khô.

>>> Xem thêm: Hàu nướng mỡ hành thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý: Hỗn hợp bột pizza khá ướt và nhão, đặc biệt là trong khoảng 5 phút đầu tiên sẽ thấy bột rất dính tay. Thế nhưng bạn không nên cho rằng bột chịu nước kém và tăng thêm bột. Nếu như bạn tăng thêm thì khối bột sẽ dễ bị khô và vỡ, mất độ đàn hồi sau khi nhồi xong. Trong quá trình nhồi, bột sẽ từ từ ngấm nước, gluten phát triển làm khối bột trở nên đàn hồi và dần không còn ướt. 

Lấy nĩa xăm lên đế bánh để nướng nhanh chín hơn

Sau khi đã có đế bánh, chúng ta quết một chút dầu vào chảo rồi đặt đế bánh vào, lấy nĩa xăm lên mặt đế và áp chảo cho đế bánh cứng. Sau đó, bạn bỏ đế bánh vào nồi chiên trong 5 phút ở 200ºC (hoặc khi thấy đế bánh vàng là được).

Cách trộn bột làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầuNướng pizza bằng nồi chiên không dầu

Lấy đế pizza ra, phết một lớp tương cà, rải một lớp mỏng phô mai bào sợi rồi đến hỗn hợp dứa + hành tây + ngô, rải tiếp những miếng xúc xích thái lát lên trên rồi kết thúc bằng việc phủ một lớp phô mai dày, rắc thêm một ít lá oregano. Bạn bật nồi chiên không dầu ở mức 180ºC, cho bánh vào chiên trong 8 phút nữa là xong.

Với cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu này, bạn có thể áp dụng làm nhiều loại pizza khác nhau như Pizza thịt bò, pizza hải sản… tùy theo sở thích của mình và gia đình. Bánh pizza nên ăn kèm với sốt cà chua, salad để không bị đầy bụng và nhanh ngán.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555