Giỏ hàng

Cách làm chả tôm cá dai ngọt sự kết hợp độc đáo cực thơm ngon hấp dẫn

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Chả tôm cá với nguyên liệu quen thuộc và cách làm rất đơn giản mà lại có hương vị thơm ngon. Vậy cùng Siêu thị Gia Đình bắt tay vào làm thử món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Chả tôm cá

  • Thịt cá chép ( 1 con cá khoảng 1.3kg) 
  • Tôm đông lạnh (hoặc tôm tươi) 
  • Tinh bột bắp  
  • Bột nở  
  • Bột sả  
  • Bột tỏi  
  • Bột hành  
  • Bột ớt Hàn Quốc  
  • Dầu hào  
  • Dầu ăn (150ml) 
  • Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chế biến Chả tôm cá

. Sơ chế tôm và cá

Cá chép mua về xát với 1 muỗng canh muối, rửa sạch lại nước và thấm khô. Đặt cá vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi sờ cảm thấy thịt cứng nhưng vẫn cảm giác có chút mềm, không quá cứng.

Sau 2 tiếng lấy cá ra, cắt bỏ đầu. Lọc lấy phần thịt cá, lúc này thịt cá xốp như kem rất dễ lọc và loại bỏ xương. Tiếp đến lọc bỏ lớp da cá, thái cá thành miếng nhỏ.

Tôm đông lạnh mang ra ngâm với nước cho bớt cứng khoảng 3 phút thì vớt ra rửa sạch với nước và thái nhỏ.

Bước 1 Sơ chế tôm và cá Chả tôm cáBước 1 Sơ chế tôm và cá Chả tôm cá

Bước 1 Sơ chế tôm và cá Chả tôm cáBước 1 Sơ chế tôm và cá Chả tôm cá

Sơ chế cá, tôm

. Ướp hỗn hợp tôm cá

Cho tôm, cá vào tô ướp cùng 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tiêu.

Thêm 1/2 muỗng canh bột sả, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột hành, 1/2 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh tinh bột bắp, 1 muỗng canh bột nở, 5 muỗng canh dầu ăn.

Mang bao tay và trộn đều, lúc này thịt vẫn còn rất lạnh. Nếu bạn cảm thấy thịt không còn lạnh thì hãy bọc kín tô thịt và để vào ngăn đá tủ lạnh thêm 1 - 2 tiếng nữa thì hãy lấy ra xay.

Bước 2 Ướp hỗn hợp tôm cá Chả tôm cáBước 2 Ướp hỗn hợp tôm cá Chả tôm cá

Ướp hỗn hợp tôm cá

Xay và hấp chả

Cho hỗn hợp tôm cá vào máy xay sinh tố, chia làm 4 lần, xay nhuyễn. Dùng muỗng đảo thấy chả dẻo quánh, nhuyễn mịn là đạt.

Chuẩn bị một nồi xửng hấp, mở lửa vừa nấu sôi, viên tròn chả thành viên vừa ăn rồi cho vào hấp. Đậy nắp lại hấp khoảng 2 phút thì gắp chả viên ra.

Bước 3 Xay và hấp chả Chả tôm cá

Bước 3 Xay và hấp chả Chả tôm cáBước 3 Xay và hấp chả Chả tôm cá

Xay và hấp chả

. Chiên chả tôm cá

Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, cho khoảng 10 muỗng canh dầu ăn vào chảo.

Dầu nóng hạ lửa vừa, cho chả viên vào chiên khoảng 4 - 5 phút cho vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

. Thành phẩm

Chả tôm cá thơm lừng, dai giòn, vị đậm đà vừa phải, sẽ là món ăn rất hao cơm.

Với các bé lười ăn rau củ thì các mẹ có thể cho thêm ít hành tây và cà rốt vào chả để tăng chất dinh dưỡng cho bé.

Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nhé!

Bước 5 Thành phẩm Chả tôm cáBước 5 Thành phẩm Chả tôm cá

Thành phẩm

Chúc các bạn thành công!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555