Giỏ hàng

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm béo, mát lạnh dễ làm tại nhà

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Kem đậu xanh là món rất được cả người lớn và trẻ em yêu thích bởi mùi vị ngọt ngào, béo bùi, thơm dịu và rất dễ ăn. Hôm nay, Siêu thị Gia Đình sẽ cùng bạn khám phá tuyệt chiêu chống nóng ngày hè với kem đậu xanh sữa dừa thơm béo dễ làm tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Kem đậu xanh sữa dừa

  • Đậu xanh (đãi vỏ) 
  • Đậu xanh (nguyên vỏ) 
  • Sữa tươi có đường  
  • Sữa đặc  
  • Đường  
  • Nước cốt dừa 

Cách chế biến Kem đậu xanh sữa dừa

. Sơ chế đậu xanh

Hai loại đậu xanh mua về bạn rửa sơ qua 1 lần nước, sau đó cho vào thau nước ngâm khoảng 1 - 2 tiếng cho hạt đậu nở.

Đổ đậu xanh ra rổ, để ráo.

Bước 1 Sơ chế đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa Bước 1 Sơ chế đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa

Bước 1 Sơ chế đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa Bước 1 Sơ chế đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa

. Nấu và xay đậu xanh

Cho đậu xanh nguyên vỏ đã được ngâm nở vào nồi, đổ nước vào xắp mặt đậu và nấu lửa lớn. Khi nước sôi được 10 phút thì bạn kiểm tra, thấy đậu đã chín mềm thì bạn gạn bớt nước, chỉ chừa lại tầm 1 muỗng canh nước trong nồi.

Cho vào nồi đậu 30gr đường, trộn đều và nấu thêm 5 phút cho đường tan hết và ngấm vào đậu.

Đối với đậu xanh đãi vỏ, bạn cũng đem nấu chín, sau đó gạn bỏ hết nước và cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 2 muỗng canh sữa tươi với 70gr đường còn lại.

Bước 2 Nấu và xay đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa Bước 2 Nấu và xay đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa

Bước 2 Nấu và xay đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa Bước 2 Nấu và xay đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa

. Nấu hỗn hợp sữa và đậu xanh

Bắc nồi lên bếp, bạn cho toàn bộ 400ml sữa tươi, 50ml sữa đặc và 160ml nước cốt dừa vào, khuấy đều tay và đun trên lửa lớn.

Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn đổ phần đậu xanh đãi vỏ đã xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi lớn thì tắt bếp.

Bước 3 Nấu hỗn hợp sữa và đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa Bước 3 Nấu hỗn hợp sữa và đậu xanh Kem đậu xanh sữa dừa

. Đổ khuôn

Bạn mở nắp từng khuôn kem ra, cho một ít đậu xanh nguyên vỏ đã ngào đường vào, sau đó đổ phần hỗn hợp sữa và đậu xanh vào đến khi đầy khuôn.

Đậy nắp khuôn, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, khi kem đông cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức rồi!

Bước 4 Đổ khuôn Kem đậu xanh sữa dừa

Bước 4 Đổ khuôn Kem đậu xanh sữa dừa Bước 4 Đổ khuôn Kem đậu xanh sữa dừa

. Thành phẩm

Như vậy, chỉ cần một số nguyên liệu dễ tìm và vài bước đơn giản thôi là đã có thể làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Kem đậu xanh sữa dừa có màu vàng nhẹ tươi sáng, mang mùi thơm đặc trưng dịu dàng dễ chịu của đậu xanh và mùi ngọt ngào béo ngậy của sữa dừa. Khi thưởng thức, ta càng cảm nhận rõ được mùi vị ngọt ngào, bùi béo ấy, thơm dịu và rất dễ ăn.

Nếu được nhâm nhi ly kem này sau một ngày mệt mỏi, căng thẳng thì sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần nè. Còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay nào.

Bước 5 Thành phẩm Kem đậu xanh sữa dừa Bước 5 Thành phẩm Kem đậu xanh sữa dừa

Tác dụng của đậu xanh đối với sức khoẻ

  • Đậu xanh là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa, có khả năng hạn chế sự hình thành của các gốc tự do bằng cách tiêu diệt các phân tử có hại.
  • Giúp chống lại tổn thương các gốc tự do hình thành nên các cơn say nắng, đột quỵ khi nhiệt độ cơ thể tăng cao đột ngột.
  • Đậu xanh là một trong những loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của tim mạch, vì chúng có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu.
  • Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ và tinh bột kháng cực kỳ dồi dào, chính những chất này sẽ là trợ thủ đắc lực cho đường ruột của bạn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm kem đậu xanh thơm béo, mát lạnh cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555