Giỏ hàng

Cách làm kem vani phủ socola đơn giản không cần máy, không Whipping Cream

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Thời tiết nóng nực như thế này được ăn một que kem mát lạnh thì thật tuyệt vời. Tự mình làm món kem vani phủ socola béo ngậy chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần nhé! Cùng Siêu thị Gia Đình bắt tay vào làm thôi!

Nguyên liệu làm kem vani phủ socola

  • Sữa tươi không đường  
  • Socola đen (10 thanh) 
  • Sữa bột  
  • Bột bắp  
  • Chiết xuất vani  
  • Đường 

Cách chế biến kem vani phủ socola

. Đun sữa

Đầu tiên, bạn cho 480ml sữa tươi không đường, 100gr đường và 95gr sữa bột vào nồi. Dùng phới khuấy đều cho sữa bột tan bớt.

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp và đun hỗn hợp sữa ở lửa nhỏ.

Trong quá trình đun, bạn liên tục dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu không đọng lại dưới đáy nồi.

Bạn hòa tan 18gr bột bắp với 60ml sữa tươi không đường.

Khi sữa sôi lăn tăn, bạn dùng phới khuấy đều sữa, vừa khuấy vừa đổ từ từ nước bột bắp vào nồi cho đến khi hết.

Khuấy liên tục khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

Sau đó, bạn đổ ngay hỗn hợp sữa ra một cái ly để lát nữa dễ dàng cho ra khuôn nhé!

Bước 1 Đun sữa kem vani phủ socolaBước 1 Đun sữa kem vani phủ socola

Bước 1 Đun sữa kem vani phủ socolaBước 1 Đun sữa kem vani phủ socola

Đun sữa

Hòa tan vani

Bạn cho 5gr chiết xuất vani vào ly sữa vừa đun ở bước 1.

Khuấy đều cho sữa và vani tan vào nhau.

Để hỗn hợp sữa vani bên ngoài đến khi nguội hoàn toàn.

Bước 2 Hòa tan vani kem vani phủ socola

Hòa tan vani

. Đổ khuôn, đông lạnh

Khi sữa nguội, bạn rót sữa lần lượt vào khuôn, đậy nắp lại và cấp đông từ 4 - 6 tiếng.

Bước 3 Đổ khuôn, đông lạnh kem vani phủ socola

Bước 3 Đổ khuôn, đông lạnh kem vani phủ socola Bước 3 Đổ khuôn, đông lạnh kem vani phủ socola

Đổ khuôn, đông lạnh

. Làm lớp socola phủ

Bạn đun sôi một nồi nước nhỏ.

Cắt nhỏ socola đen rồi cho vào một cái tô thủy tinh.

Tiếp theo, bạn đặt tô socola lên nồi nước sôi vừa đun và khuấy đều cho socola tan chảy.

Đổ socola tan chảy ra ly có chiều cao cao hơn que kem của bạn để dễ nhúng socola nhé!

Sau khi kem đã được cấp đông, bạn lấy kem ra khỏi khuôn và tiến hành nhúng ngập từng que kem vào socola.

Sau khi phần socola đã áo đều kem thì bạn lắc nhẹ que kekem vani phủ socola đã hoàn thành. Cắn ngay một miếng để cảm nhận được sự mát lạnh này nào! Phần kem vani thơm, mềm, ngọt và không bị dăm đá, ăn cùng socola cứng bên ngoài có vị đắng nhẹ. Mùa hè oi ả thì chỉ cần có như vậy thôi cũng đã đủ sảng khoái rồi!

m để phần socola còn thừa rơi xuống ly.

Để kem ở nhiệt độ bên ngoài tầm 30 giây là lớp socola sẽ tự đông lại.

Cho hết số kem vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

Bước 4 Làm lớp socola phủ kem vani phủ socola Bước 4 Làm lớp socola phủ kem vani phủ socola

Bước 4 Làm lớp socola phủ kem vani phủ socola Bước 4 Làm lớp socola phủ kem vani phủ socola

Làm lớp socola phủ

. Thành phẩm

Vậy là que kem vani phủ socola mát lạnh đã hoàn thành. Cắn ngay một miếng là thấy được cả mùa hè tràn đầy năng lượng. Phần kem vani mềm, ngọt, thơm ăn cùng lớp vỏ socola được áo vừa phải bên ngoài cứng cứng, đắng nhẹ tạo nên hương vị hoàn hảo. Chần chờ gì mà không vào bếp và làm ngay thôi nào!

Bước 5 Thành phẩm kem vani phủ socola Bước 5 Thành phẩm kem vani phủ socola

Thành phẩm

Chúc bạn thành công với món kem ngon đơn giản này nhé!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555