Giỏ hàng

Cách nấu cháo thịt bằm chay thanh đạm mới lạ đơn giản tại nhà

Đăng bởi Siêu thị Gia Đình ngày bình luận

Cháo thịt bằm chay thơm ngon, thanh mát cho những ngày ăn chay không còn tẻ nhạt nữa. Đây là một món ăn vô cùng độc đáo, với sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu mang đến cho bạn một món ăn vô cùng hoàn hảo. Hôm nay, cùng trổ tài với Siêu thị Gia Đình nhé!

Cháo thịt bằm chay

Nguyên liệu làm Cháo thịt bằm chay

  • Gạo  
  • Tàu hũ ky khô (100gr) 
  • Thịt băm chay  
  • Khoai môn  
  • Nấm rơm  
  • Hành lá  
  • Rau ăn kèm (giá/ ngò) 
  • Đường  
  • Dầu ăn  
  • Hạt nêm chay 

Cách chế biến Cháo thịt bằm chay

1. Sơ chế các nguyên liệu

Cho 300gr thịt băm chay vào nước, ngâm trong 10 phút. Sau 10 phút, thịt băm nở ra thì bạn vớt ra rổ để ráo.

Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Để khử mùi hôi của nấm rơm, bạn ngâm nấm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt lát dày khoảng 1/3 lóng tay.

Hành lá bạn cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cháo thịt bằm chay Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cháo thịt bằm chay

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cháo thịt bằm chay Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cháo thịt bằm chay

Nguyên liệu làm cháo thịt bằm

2. Rang gạo và nấu cháo

Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, sau khi chảo nóng, bạn cho gạo vào rang, đảo đều tay để gạo chín đều và không bị cháy nhé. Sau khoảng 5 phút, gạo dần chuyển sang màu vàng, bạn tắt bếp.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 5 lít nước, sau khi nước sôi, cho tất cả gạo vừa rang vào. Sau khi nấu 10 phút, cháo đã bắt đầu sôi thì bạn cho tất cả phần khoai môn cắt hạt lựu vào.

Bước 2 Rang gạo và nấu cháo Cháo thịt bằm chay Bước 2 Rang gạo và nấu cháo Cháo thịt bằm chay

Bước 2 Rang gạo và nấu cháo Cháo thịt bằm chay Bước 2 Rang gạo và nấu cháo Cháo thịt bằm chay

Rang gạo và nấu cháo

3. Chiên tàu hũ ky và xào các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn, sau khi dầu nóng, cho tàu hũ ky vào và chiên đều 2 mặt rồi vớt ra.

Sử dụng lại phần dầu đã chiên tàu hũ, bạn cho hành lá vào đảo nhẹ rồi cho tiếp thịt băm chay và nấm vào, đảo đều tay trong khoảng 5 phút thì nấm và thịt xay đã chín, tắt bếp.

Bước 3 Chiên tàu hũ ky và xào các nguyên liệu Cháo thịt bằm chay Bước 3 Chiên tàu hũ ky và xào các nguyên liệu Cháo thịt bằm chay

Bước 3 Chiên tàu hũ ky và xào các nguyên liệu Cháo thịt bằm chay Bước 3 Chiên tàu hũ ky và xào các nguyên liệu Cháo thịt bằm chay

Nấu nguyên liệu

4. Hoàn thành cháo

Sau khi nấu cháo khoảng 20 phút, hạt gạo đã chín, nở bung đều, bạn cho nấm và thịt băm xào vào, nêm thêm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay vào và nấu thêm 7 phút.

Sau 7 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình bạn và tắt bếp. Múc cháo ra tô, để tàu hũ ky lên bề mặt và thưởng thức.

Bước 4 Hoàn thành cháo Cháo thịt bằm chay Bước 4 Hoàn thành cháo Cháo thịt bằm chay

Bước 4 Hoàn thành cháo Cháo thịt bằm chay Bước 4 Hoàn thành cháo Cháo thịt bằm chay

Cháo sau khi hoàn thành

5. Thành phẩm

Món cháo thịt bằm chay sau khi hoàn thành có màu sắc và mùi hương cực kì bắt mắt, hương thơm của nấm, thịt băm và khoai môn hòa quyện hoàn hảo giúp kích thích vị giác, làm bạn muốn thưởng thức ngay.

Khi ăn, hạt cháo mềm, thơm béo hòa quyện cùng thịt bằm và nấm ngọt thanh vô cùng thanh đạm, hấp dẫn.

Bước 5 Thành phẩm Cháo thịt bằm chay Bước 5 Thành phẩm Cháo thịt bằm chay

Bước 5 Thành phẩm Cháo thịt bằm chay Bước 5 Thành phẩm Cháo thịt bằm chay

Thành phẩm

Chúc các bạn thành công!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Gia Đình

Siêu thị Gia Đình

Website https://www.sieuthigiadinh.com.vn/

AddressSố 2a Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 033.691.5555


Cũ hơn Mới hơn

033 691 5555